Tun Polvisrethkul

สวัสดีครับ ผม ธัญ ผลวิเศรษฐ์กุล ชื่อเล่นชื่อ ทัน ครับ ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้วผมได้บังเอิญเจอเพื่อนสมัยมัธยมที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง จึงได้ทักทายพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบตามประสาเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน จนกระทั่งเราคุยกันมาถึงเรื่องงาน (ช่วงนั้นผมกำลังศึกษาอยู่ที่ SIIT ชั้นปีที่4 ซึ่งกำลังจะจบในอีกไม่นานและก็กำลังมองหาสถานที่สมัครงานอยู่) เพื่อนผมได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนนี้กำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าตัวหนึ่งอยู่โดยสามารถทำงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ตจากที่ไหนก็ได้ แถมรายได้ดีด้วยนะ” พอได้ฟังดังนั้นผมจึงมีคำถามขึ้นมาในใจทันทีว่ามันคืองานอะไรแล้วจะทำได้จริงมั้ย ผมจึงตัดสินใจเข้าไปฟังรายละเอียดของธุรกิจโดยผ่านการแนะนำจากเพื่อนของผม หลังจากจบงานแล้วผมรู้สึกว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจเหมาะกับคนยุคใหม่ดี จึงได้นำเรื่องกลับมาปรึกษากับพ่อแม่ และสิ่งที่ตามมาก็คือความไม่เห็นด้วยจากพ่อแม่อย่างรุนแรง เพราะด้วยความที่ผมเป็นลูกชายคนเดียวท่านจึงวาดฝันที่อยากให้ผมเข้าไปช่วยสานต่อกิจการของครอบครัว แต่ด้วยตัวผมเองอยากที่จะเริ่มต้นชีวิตด้วยความสามารถของตัวเอง ผมจึงตัดสินใจเข้ามาเรียนรู้ธุรกิจนี้อย่างจริงจังท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนรอบตัว
     ในช่วงแรกนั้นผมยอมรับว่าเกือบจะถอดใจอยู่หลายครั้งเนื่องจากผมยังคงต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยควบคู่กันไปด้วยมันจึงเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก แต่ด้วยความช่วยเหลือและกำลังใจจากเพื่อนๆและพี่ๆที่ทำงานผมจึงพยายามต่อเรื่อยมาจนผลลัพธ์จากความพยายามของผมก็เห็นผล ผมได้รับเงินก้อนแรกจากการทำงานที่นี่ถึง 50,000 บาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ผมยังจำความรู้สึกในตอนนั้นได้ดี มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก เพราะมันเป็นเงินที่มากเกินกว่าเด็กมหาวิทยาลัยที่ยังศึกษาอยู่อย่างผมจะได้รับในตอนนั้น
     ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานที่มีค่าและประสบการณ์การการใช้ชีวิตจากที่นี่อย่างมากมาย ปัจจุบันผมได้รับรายได้อยู่ที่หลายแสนบาทต่อเดือน ซึ่งแน่นอนผลที่ตามมาคือพ่อแม่และคนรอบข้างมองเห็นและเข้าใจในธุรกิจของผมมากยิ่งขึ้น ผมมีอิสระในการใช้ชีวิตและอิสระทางการเงินอย่างที่ผมไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะได้มาถึงจุดนี้มาก่อน