สวัสดีครับ ธีรวัตถ์ พินิจ ครับ
ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ( SIIT ) และทำงานประจำอยู่ ตอนพักเที่ยงก็พักเบรคและลงมาทานอาหารกลางวันปกติ แต่ก็ได้พบเพื่อนคนนึงโดยไม่ได้ตั้งใจและเพื่อนคนนี้ก็ยังเรียนไม่จบ ผมได้ถามเค้าว่ามาทำอะไรแถวนี้เพื่อนบอกผมว่ามาทำงานสร้างรายได้เสริมผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ตอนนั้นเองก็ไม่ได้สนใจอะไรแต่หลังจากนั้นเค้าก็เริ่มชวนผมมาดูงานที่บริษัทเค้าว่ารายได้ดีมาก ขนาดเค้ายังเรียนไม่จบยังมีรายได้ถึง 30,000 – 40,000 บาท ขนาดผมเองเรียนจบมาทำงานบริษัทต่างชาติเงินเดือนยังไม่เท่าเค้าเลย เลยลองตัดสินใจเข้ามาฟังงานดูปรากฏว่ามันคือบริษัทขายตรง ซึ่งผมเองตลอดชีวิตที่ผ่านมาเกียจบริษัทพวกขายตรงเป็นทุนอยู่แล้ว เลยไม่ได้เปิดใจเท่าไหร่

แต่สิ่งที่ผมสังเกตเห็นคือเด็กๆที่นี่ส่วนใหญ่ มีรายได้ 20,000 – 30,000 บาททั้งๆที่ยังเรียนไม่จบ บางคนมีรายได้หลักแสนถึงหลักล้านบาท ถ้าให้เชื่อคงเชื่อยากแต่ก็เคยถามตัวเองแล้วถ้ามันจริงล่ะ!! ก็เลยลองตัดสินใจทำดู เพราะส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบเที่ยวชอบสังสรรค์ ถ้ามีรายได้แบบนี้จริงๆคงจะเป็นงานในฝันของใครหลายๆคน อยากทำเมื่อไหร่ก็ได้ อยากหยุดเมื่อไหร่ก็ได้ อยากเที่ยวเมื่อไหร่ก็ได้ พอได้เริ่มทำปรากฏว่าสิ่งที่เคยเข้าใจมาตลอดมันผิดไปทั้งหมด เคยคิดว่าต้องง้อคนก็ไม่ได้ง้อใคร สินค้าก็ดีมากจนเห็นอนาคตจากบริษัทนี้อย่างชัดเจน เรื่องรายได้ไม่ต้องพูดถึง

เดือนแรกผมสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองมากกว่า 100,000 บาท พระเจ้า!!!!ถ้ารู้อย่างนี้ผมทำตั้งแต่ผมเริ่มคลอดแล้วล่ะ ด้วยระบบที่บริษัทที่นี่มีไม่ว่า Internet พี่ๆทุกๆคนที่เข้ามาช่วยเหลือตลอดเวลา ทำให้งานนี้ผมเชื่อว่าใครๆก็สามารถทำได้ แต่จุดสำคัญของการเริ่มต้นคือคุณพร้อมจะเชื่อในสิ่งที่คุณเห็นรึปล่าว เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะไม่เข้าใจในสิ่งที่เราทำ พื้นฐานสำคัญคือจิตใจ ผมเชื่อว่าไม่มีใครไม่อยากประสบความสำเร็จในชีวิต แต่แปลกมากที่หัวใจของคนไม่เคยหยุดเต้นแต่คนมักหยุดสิ่งที่หัวใจต้องการ

/
Teerawat Pinich