Sornsaluck Seesuthorn
IG: nanny_zhill
ชื่อ แนน ศรสลัก สีสุทร ทำธุรกิจอยู่ที่ จ.พะเยาค่ะ แนนเข้ามาเจอธุรกิจบีฮิปตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้แนนไม่เคยทำงานอะไรมาก่อนเลย หน้าที่อย่างเดียวคือเรียนหนังสือแนนเป็นเด็ก ตจว. ก็โตมาในครอบครัวชนบทค่ะ พ่อกับแม่มีอาชีพเป็นเกษตรกร ทำไร่ ทำนา ทำสวน ซึ่งฐานะทางบ้านก้ไม่ได้ดีอะไร เพราะอาชีพเกษตรกรรายได้ไม่แน่นอน ไม่สามารถคอนโทรลรายรับได้เลย แนนก้ใช้ชีวิตปกติมาเรื่อยๆ ตั้งใจเรียนให้จบอย่างที่แม่คอยบอก ก้มีความคิดเหมือนเด็กปกติทั่วๆไปที่คิดว่าเรียนให้จบปริญญาตรีแล้วค่อยหางานทำ ค่อยเลี้ยงพ่อกับแม่

แต่จุดที่ทำให้ความคิดเปลี่ยนและอยากทำงานหาเงินเองก้คือ เรียนจบ ม.ปลาย แล้วต้องเรียนต่อมหาลัย(ซึ่งค่าใช้จ่ายก้สูงกว่าเรียนมัธยมหลายเท่า) และพ่อกับแม่ก้ไม่ได้มีเงินพอที่จะส่งแนนเรียนได้ขนาดนั้นจนพ่อกับแม่ต้องไปกู้เงินมาส่งเรียน แนนเลยตัดสินใจกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์เข้ามา จนได้ไปเรียนรุ้ระบบการทำงาน แนนตื่นเต้นมากค่ะ เพราะมีคนที่สำเร็จและอายุยังน้อยเยอะมาก ตื่นเต้นกับระบบอินเทอร์เน็ตและระบบทีมเวิร์คหรือที่ปรึกษาที่คอยสอนงานให้คำแนะนำเราทุกอย่าง แนนตัดสินใจเริ่มทำทันที เพราะอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากมีไลฟสไตล์เหมือนพี่ๆเค้า

พอได้เริ่มทำธุรกิจ ที่นี่สอนแนนเยอะแยะมาก วันแรกแนนเข้ามาเพราะแค่อยากได้เงินอยากหาค่าเทอมเอง แต่สิ่งที่แนนได้จากธุรกิจนี้มันมากกว่าเงิน ทั้งสอนให้แนนมีความคิดที่โตขึ้น สอนให้แนนคิดใหญ่ขึ้น สอนให้เป็นคนมีระเบียบวินัยมากขึ้น สอนให้เป็นคนดีและกตัญญูพ่อแม่ และที่สำคัญ สอนให้แนนรุ้ว่า “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าเรามีความต้องการและพยายามมากพอเพื่อที่จะได้มัน” …. แนนไม่ได้เปนคนเก่งเลยค่ะ แต่สิ่งที่แนนมีคือเชื่อที่ปรึกษา 100% เดินตาม 100% แค่นี้ก้ทำให้แนนได้ผลลัพธ์เยอะแยะมากมายจากที่นี่ ชีวิตดีขึ้น ไลฟสไตล์การใช้ชีวิตเปลี่ยนไป ทั้งรายได้ ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทั้งทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา ซื้อรถยนต์และรถสปอร์ตเองได้ เลี้ยงพ่อแม่ได้ตั้งแต่อายุ 19-20 ปี …. สุดท้ายอยากจะฝากไว้ว่า ถ้าเด็กอายุ 18 ที่ทำอะไรไม่เปนเลย ยังสามารถทำได้ขนาดนี้ แนนเชื่อว่าทุกคนก้สำเร็จได้แน่นอน “แค่เราต้องเริ่มคิดว่ามันเป็นไปได้” แค่นั้นเอง