ผม แบ้ง พิรัศชัย แสงหล้า ครับ ก่อนจะเข้ามาเจอที่นี่ผมเป็นนักศึกษาปริญญาตรีคณะ วิศวะกรรม มาก่อน ที่ไม่รู้ว่าจบมาอยากจะทำอะไร???

หลังจากการเรียนก็เลยเล่นเกมส์ซะส่วนใหญ่ หลังจากเล่นเกมส์ก็กินเหล้ากับเพื่อนที่หอต่อ ทางบ้านให้ตังอาทิตย์ละ 1000 บาท ซึ่งเอาจริงๆแล้วมันไม่พอแน่นอน ผมเลยกรอกข้อมูลเพื่อต้องการรายได้เสริมเพราะปกติก็เล่น facebook,LINE, IG อยู่แล้ว แทนที่จะเล่นเน็ตไปวันวัน ก็เอามาสร้างรายได้ดีกว่า

พอได้มีโอกาสได้รู้จักงานนี้ ผมตื่นเต้นมาก เพราะมันให้ได้มากกว่ารายได้อาทิตย์ละไม่กี่พัน แต่มันคือโอกาสที่เราสามารถ สร้างรายได้เท่าที่เราอยากได้เท่าไหร่ก็ได้ อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ ซื้อรถ ซื้อบ้าน มีชีวิตที่ดีขึ้นจริงๆได้ เมื่อมองย้อนกลับไปสมัยที่ผมเล่นเกมส์ ผมเคยเป็นคนนึงที่อยากได้ รถสปอร์ท แต่ไม่มีปัญญาซื้อมันได้เพราะรู้อยู่ดีว่ามันแพงมากๆ เลยต้องมาลงกับเกมส์ แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าผมสามารถสร้าง รถ ที่ตัวเองอยากได้ในชีวิตจริงโลกความจริงได้

จนตอนนี้ 5 ปีแล้วครับ ที่ทำงานนี้แบบ full-time รายได้ผมเฉลี่ยแล้วมากกว่า 200,000 บาทต่อเดือน และผมได้ไปเที่ยวต่างประเทศมากกว่า 6 ประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีประเทศในฝันคือ USA เมือง NEWYORK ซึ่งวุฒิการศึกษาผมคือ ปวช. อยู่เลยครับ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองมาไกลมากจากวันแรก และผมจะไปได้ไกลอีกกว่านี้แน่นอนครับ

ขอขอบคุณโอกาสจากงานนี้อีกครั้งที่ทำให้เด็กช่างอิเล็กทรอนิกส์คนนึง ที่ไม่รู้ว่า อนาคตตัวเองจะทำอะไร ทำให้เรามีเรื่องเป้าหมายในชีวิต และเปลี่ยนชีวิตของใครหลายๆคนมาแล้ว พวกถึงตัวผมในนั้นด้วยครับ

“เพราะคนรอไม่เคยสำเร็จ และคนสำเร็จไม่เคยรอเช่นกัน”
IG: banklouis

———————————————

ชื่อคิฟค่ะ พิมพ์ผกา วิกัน ปัจจุบันทำธุรกิจอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตัวคิฟเองเริ่มต้นทำงานที่นี่ตั้งแต่อายุ18ปี เป็นนักเรียนที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความคิดจะสร้างชีวิตแม้แต่น้อย จนเราเองตัดสินใจทำbhip เพราะตอนที่เข้าไปนั่งเรียนรู้งาน มันทำให้เราเจอเป้าหมาย ประมาณว่า “เกิดมาทำไม ??” เป้าหมายชีวิตที่มี จะไม่ทำอะไรเพื่อมันเลยหรอ??  แบบนั้นเลยค่ะ5555555 จนเริ่มต้นทำ ทำ parttime ได้ 3 เดือน หลักจากนั้นตัดสินใจทำFullTime จนถึงทุกวันนี้ ทำมา5ปีแล้วค่ะ

ปัจจุบันอายุ23ปี เป็นตำแหน่ง RuBy bhip ค่ะ
จริงๆตั้งแต่แรก เราก็มองความสำเร็จคนอื่น เราอยากเติบโตมาก แต่ก็เริ่มจากการไม่รู้จะเริ่มตรงไหนเหมือนกันค่ะ เพราะก็น่าจะเหมือนกับคนหลายๆคน ด้วยความที่ว่า คิฟ ให้Bhipเต็ม100% และbhipเอง มีระบบที่โคตรจะดี คือเราเองจะมีที่ปรึกษา ที่คอยดูแลเราแนะนำเราตลอด คิฟใช้จากการเรียนรู้ตรงนั้น มาเพื่อพัฒนาธุรกิจของเรา ยิ่งเรียน ยิ่งรู้ ยิ่งรู้ยิ่งสอนคนอื่นได้ ทำเป็นทีม ไปไหนไปกัน จนเริ่มก้าวเข้ามาสู่รายได้ 200,000บาทต่อเดือน

ขอบคุณตัวองค่ะ ที่ไม่ค่อยฟังโลกภายนอกตั้งแต่ก้าวเข้าbhip รับฟังแต่งาน งาน รับปัญหา แก้ พยายามแก้ ไม่ได้เอาใหม่ ไม่ได้เอาอีก  “ถึงจะเดินช้า แต่ทีมงานคิฟจะไม่เดินถอยหลัง”
ถ้าคุณฟังบ้างอย่างที่อิน
ถ้าคุณทำบ้างอย่างที่อิน
ถ้าคุณทำมันซ้ำๆ ทำอีก ทำแล้ว แล้วก็ทำอีก ยังไงคำว่าสำเร็จไม่ไปไหนแน่นอนค่ะ
อย่ามัวแต่คิด จนไม่ได้ทำอะไรเลย   //  และอย่ามัวแต่ทำ จนไม่คิดอะไรเลย หาตรงกลางให้ตัวเองค่ะ

ขอบคุณที่ปรึกษาส่วนตัว พี่กุ้งโกสินทร์  ให้วิธีคิด วิธีแก้ รับฟังปัญหา ตลอดมา
ขอบคุณกลุ่ม mill Team ที่เป็นตัวอย่างแบบอย่างความสำเร็จเป็นอย่างดี แรงบันดาลใจให้แต่ล่ะจังหวัดที่เจอปัญหา
ขอบคุณแรงบันดาลใจและแรงผลักดันจากคนในธุรกิจนี้ด้วยนะค่ะ
IG : c_ciffaring