ผมโจ๊ก กษิดิศ วาริพันธน์ ครับ

เมื่อก่อนก่อนที่จะรู้จักธุรกิจบีฮิบผมก็เป็นเด็กนักศึกษาคนนึงที่พูดได้เต็มปากว่าชีวิตไม่คิดอะไรของจริงเลยครับ กิจกรรมในแต่ละวันของผม หลักๆก็เล่นเกมส์ ตกกลางคืนก็ออกไปเที่ยว,กินเหล้านั่งชิลกับเพื่อน ส่วนเรื่องเรียนเอาไว้สุดท้ายเลย เพราะตอนนั้นคิดตามประสาเด็กว่าอยากสนุกกับชีวิตที่อยู่ตรงหน้า อนาคตหลังเรียนจบเอาไว้ค่อยคิดตอนถึงเวลาก็ละกัน

ถึงเรื่องเรียนจะไม่สามารถทำให้ผมสนใจได้ แต่เรื่องที่ผมชอบและสนใจมาโดยตลอดก็คือการค้าขายครับ

จนวันนึงที่ได้เห็นข้อความในHi5(สมัยที่ Hi5 กำลังดังใหม่ๆ) ว่ามีงาน part time นักศึกษาก็ทำได้ ก็เลยลองกรอกเข้ามาดูฟังจบก็เลยตัดสินใจอะอย่างน้อยก็น่าสนุกกว่าการเรียน “เพราะดูแล้วน่าจะสร้างรายรับที่นอกจากค่าขนมได้” ผมคิดแค่ว่านี่ก็เป็นอีก 1 โอกาสที่เข้ามาในชีวิตเรา เราเลือกได้ว่าจะคว้าเอาไว้ หรือแค่ปล่อยมันผ่านไป ถ้าหากทำแล้วไม่สำเร็จ ก็ไม่ได้มีอะไรแย่ลงซะหน่อย แค่กลับไปเท่าทุนใช้ชีวิตไร้สาระเหมือนเดิม ก็แค่นั้นเอง

จนถึงวันนี้ 7 ปี ผ่านไป สิ่งที่เปลี่ยนไปจากนักศึกษาที่มองไม่เห็นแม้แต่ภาพของอนาคต, ทุกวันนี้ผมมีรายรับที่เยอะจนสามารถซื้อรถสปอร์ตที่ใฝ่ฝัน, คอนโดหรูใจกลางกรุงเทพติด BTS, คอนโดขนาด 3 ห้องนอนที่วิวดีที่สุดบนชายหาดจอมเทียนพัทยา ใช่ครับ…ที่ยกตัวอย่างมันเป็นแค่วัตถุที่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดมันคือเรื่องของ “คุณภาพชีวิต” และ “ความภาคภูมิใจ” ที่เราสามารถสร้างชีวิตของตัวเองได้ตั้งแต่ยังอายุน้อย มันไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่ทำให้คนที่รักเราเช่นพ่อแม่ได้รับคุณภาพชีวิตที่ดี รู้สึกหมดห่วง และพูดถึงเราด้วยความภาคภูมิใจครับ

“ลองดูครับตั้งใจทำผมรับรองไม่เสียเวลาหรอกครับดีกว่าเอาเวลาไปนอนกลิ้งไม่เกิดประโยชน์”