เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจจากน้องเชร็ค “นันทรัตน์ สุนทวัฒโรดม”

สวัสดีค่ะ ชื่อเชร็คนะคะ(Shrek) นันทรัตน์ สุนทวัฒโรดม ค่ะ ก่อนหน้านี้เป็นนิสิต มศว. อินเตอร์ ปี4 สาขาการท่องเที่ยวการโรงแรม รู้จักธุรกิจ bHIP ได้จากเพื่อนเก่าที่โรงเรียนชวนมาทำงานสร้างรายได้เสริม ซึ่งก่อนหน้านี้

Shrek4

เชร็คเองเป็นนิสิตที่ว่างมาก หลังเลิกเรียนก็เที่ยวเล่น นอน ดูทีวี ไม่เคยมีเป้าหมายจริงจังอะไรในชีวิต ตอนเรียนปี 4 ก็ไม่ได้มีเป้าหมายว่าเรียนจบมาแล้วจะทำอาชีพหรือธุรกิจอะไรเลยค่ะ เพราะที่บ้านเชร็คเองก็ทำธุรกิจส่วนตัว  ซึ่งคุณพ่อเองก็ทำงานทุกวันตลอดทั้งปี แทบไม่เคยหยุดพักเลย และคุณพ่อก็บอกและย้ำเสมอว่า “ถ้าเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ ก็กลับมาดูแลธุรกิจที่บ้านก็ได้” แต่ตัวเชร็คเองไม่ได้อยากกลับไปทำงานที่บ้าน เพราะรู้สึกว่างานมันไม่ได้หยุดพักเลย ซึ่งเชร็คเองมีความฝันตั้งแต่เด็กๆแล้วว่า “โตขึ้น อยากไปเที่ยวรอบโลก อยากทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ โดยไม่เดือดร้อนใคร” โตขึ้นมา ก็เลยเลือกเรียนสาขาการท่องเที่ยวการโรงแรม เพราะหวังว่าจะได้ท่องเที่ยวเยอะๆบ้าง แต่พอเรียนถึงปี4 เชร็คได้ไปเที่ยวไกลสุดแค่จังหวัดเชียงใหม่เองค่ะ เชร็คเลยมีความรู้สึกว่าถ้าเราหาเงินเพิ่มได้ด้วยตัวเอง เราน่าจะไปเที่ยวได้เยอะขึ้น แล้วใช้ชีวิตได้ดีกว่านี้โดยที่ไม่เดือดร้อนเงินคุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะดีกว่า เลยเริ่มต้นเข้าทำงานที่บริษัท bHIP ค่ะ

โดยช่วงแรกเริ่มต้นทำธุรกิจแบบ Part time  ซึ่งสามารถสร้างรายได้ภายในสัปดาห์แรก มากถึง 5,600 บาท เชร็คตื่นเต้นมากค่ะ เพราะมันเป็นเงินก้อนแรกเลยก็ว่าได้ ที่เราสามารถหามาได้ด้วยตัวเอง  หลังจากที่เริ่มทำไปแล้ว 1เดือน ก็สามารถสร้างรายได้ถึงหลัก 20,000 บาท จากระบบที่บริษัท bHIP มีให้ ซึ่งเราสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ทำเวลาไหนก็ได้ค่ะ เชร็คไม่เคยสมัครงานประจำเลยค่ะ ไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน เริ่มทำธุรกิจ  bHIP เป็นงานแรกและเป็นงานเดียวมาตลอด 8ปีค่ะ เพราะตอนปี 4 เชร็คมีเกรดเฉลี่ย 2.02 เองค่ะ ถ้าไปสมัครงาน เงินเดือนก็คงได้ไม่มาก เพราะเชร็คไม่ใช่คนเก่งอะไรเลย แต่เชร็คทำงานที่บริษัท bHIP  จนสามารถเพิ่มรายได้จากหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท ตอนอายุ 25ปี จากระบบสื่อ online และ Internet ที่บริษัท bHIP มีให้ และมีพี่ๆที่คอยช่วยเหลือและดูแลมาโดยตลอดค่ะ

Shrek8

โดยช่วงแรกที่ทำธุรกิจ bHIP  ก็ไม่ค่อยมีใครเห็นด้วยเท่าไหร่ค่ะ คุณพ่อคุณแม่ก็อยากให้เราเรียนให้จบ เพื่อนๆก็เป็นห่วงเราว่าเราจะทำงานนี้ได้มั้ย ทำไมไม่ตั้งใจเรียนและหางานประจำที่มั่นคงทำ ซึ่งเชร็คก็รู้สึกว่างานนี้ก็มั่นคงแล้วนะ เพราะเราสามารถสร้างรายได้ ตามที่เราอยากได้ มีอิสระในการใช้ชีวิตของเราเอง โดยที่ไม่ต้องเดือดร้อนใคร ทำให้เชร็คสามารถไปท่องเที่ยวต่างประเทศตามความฝันเชร็ดได้ถึง 11ประเทศ  คือ

Taiwan/Korea/Singapore/Hongkong/Japan/Maldives/

France/Monaco/Newyork/Italy/Denmark รวมๆแล้วมากถึง 16 ครั้ง

 

Shrek25

 

ปัจจุบันมีรายได้ที่สามารถซื้อในสิ่งที่เราอยากได้ โดยไม่ได้เดือดร้อนเงินจากที่บ้านค่ะ สามารถซื้อของ Brand name ซึ่งอยากได้มาตั้งแต่ตอนเชร็คเรียนแล้วค่ะ เห็นเพื่อนๆใช้กระเป๋าใบละหลายหมื่นหลายแสน ซึ่งตอนนั้นเราไม่สามารถซื้อได้ ทุกวันนี้เชร็คมีรายได้เพิ่มขึ้น ก็ทำให้เชร็คสามารถซื้อ กระเป๋า รองเท้า ต่างหู หรือสิ่งของต่างๆที่เชร็คอยากได้ มาได้แล้วค่ะ

Shrek34

การทำงานที่บริษัท bHIP ทำให้เชร็คมีความรับผิดชอบมากขึ้น มีความคิดที่โตมากขึ้น กล้าคิด กล้าทำในสิ่งใหม่ๆมากขึ้นค่ะ จากเด็กปี4 ที่ไม่เคยคิดจะทำอะไร ใช้ชีวิตไปวันๆ ขอเงินที่บ้าน กลายเป็นทุกวันนี้ สามารถรับผิดชอบชีวิตตัวเองได้ แบ่งเบาภาระที่บ้านโดยช่วยเหลือค่าใช้จ่ายให้กับน้องๆทั้ง 3คน ของเชร็คด้วยค่ะ

 

 

คลิกที่อัลบั้มภาพด้านล่างเพื่อชมภาพทั้งหมดได้เลยนะคะ

« 1 of 2 »
SHARE
LINE it!
November 17, 2017